Kegel Hỗ Trợ Sinh Lý Nam Giới

Như phần mở đầu cho bài viết trước, tôi đã giới thiệu những cách để nam giới đối phó với tình trạng “trên bảo dưới không nghe”, trong đó có bài tập Kegel. Bạn có thể đã nghe nói đến các bài tập Kegel dành cho phụ nữ, nhưng đối với nam giới thì sao?

Bài tập Kegel cho nam

Hầu hết các bài tập được coi là trung lập về giới tính, ngoại trừ bài kegs, giúp tăng cường cơ sàn chậu. Kegel từ lâu đã được dán nhãn là chỉ dành cho phụ nữ, nhưng nam giới có thể khôn ngoan khi xem xét lại, vì Kegel có thể giúp giải quyết một số khó chịu phổ biến có thể xảy ra theo tuổi tác. Nhà vật lý trị liệu Celia Bruyan của Trung tâm Phục hồi chức năng Spa Harvard cho biết: Nam giới cũng có thể gặp vấn đề với các cơ này, có thể dẫn đến rò rỉ nước tiểu, các vấn đề về đường ruột và thậm chí là cương cứng.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng các bài tập sàn chậu này có thể giúp khôi phục khả năng kiểm soát bàng quang sau khi phẫu thuật tuyến tiền liệt. Đối với nam giới, bài tập này còn có thể giúp điều trị chứng rối loạn cương dương và chống xuất tinh sớm. Nó thậm chí có thể làm tăng cường độ cực khoái của đàn ông.

Tìm hiểu thêm về các bài tập dễ dàng này և cách thêm chúng vào thói quen hàng ngày của bạn.

HƯỚNG DẪN TÌM NGƯỜI BẠN TÌNH

Các bài tập Kegel cho nam giới là gì?

Bài tập Kegel còn được gọi là bài tập sàn chậu (PFMT). Chúng nhắm mục tiêu vào cơ sàn chậu, còn được gọi là cơ hậu sản (PC).

Cả nam và nữ đều có cơ PC. Chúng hỗ trợ các cơ quan vùng chậu của bạn, bao gồm niệu đạo, bàng quang và ruột. Chúng giúp giữ cho các cơ quan của bạn ở đúng vị trí, giúp kiểm soát chức năng tình dục của bàng quang.

Điều gì xảy ra với cơ máy tính của bạn theo thời gian?

Khi bạn còn trẻ, các cơ trên máy tính của bạn thường căng và mạnh. Theo tuổi tác, chúng có thể yếu đi hoặc căng ra. Họ cũng có thể trở nên quá yếu hoặc quá yếu do phẫu thuật ung thư tuyến tiền liệt, các vấn đề về bàng quang hoặc ruột, hoặc các yếu tố khác.

Điều này có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến việc kiểm soát bàng quang và đời sống tình dục của bạn. Nhưng vì bạn có thể tăng cường cơ bắp tay hoặc cơ chân bằng các bài tập thể dục thường xuyên, bạn có thể tăng cường cơ bắp trên máy tính bằng các bài tập Kegel.

Ưu điểm của Kegel:

Nghiên cứu nhỏ đã được thực hiện về các bài tập Kegel cho nam giới, và những khám phá ban đầu rất hứa hẹn. Ví dụ, nghiên cứu trên tạp chí Urology đã chỉ ra rằng các bài tập Kegel có thể giúp điều trị chứng mất kiểm soát căng thẳng ở nam giới sau phẫu thuật tuyến tiền liệt. Nó cũng có thể giúp giảm bớt sự tăng động của bàng quang và cải thiện chức năng tình dục ở một số nam giới.

Bài tập Kegel có thể cải thiện đời sống tình dục của bạn không?

Các bài tập Kegel có thể mang lại lợi ích tình dục cho cả phụ nữ và nam giới. Theo các nhà nghiên cứu trên Tạp chí Quốc tế về Urogynecology, một số nghiên cứu đã liên kết việc luyện tập cơ sàn chậu với chức năng tình dục tốt hơn ở phụ nữ.

Hình ảnh cấu tạo khung chậu

Kegel hỗ trợ sinh lý của nam giới

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học tình dục cho thấy các bài tập Kegel cũng có thể giúp điều trị chứng rối loạn chức năng tình dục ở nam giới. Đặc biệt hơn, chúng có thể giúp cải thiện chức năng cương dương, kiểm soát xuất tinh, cường độ cực khoái ở nam giới bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính hoặc hội chứng đau vùng chậu.

BẠN CÓ THỂ THÍCH. CÁCH 4 Châm cứu có thể kích thích ham muốn tình dục của bạn

Các bài tập Kegel có dành cho Rối loạn cương dương không?

Các bài tập Kegel được biết đến như một phần của một số phương pháp điều trị rối loạn cương dương (ED). Đối với một số nam giới, những bài tập này một mình hoặc kết hợp với thay đổi lối sống (chẳng hạn như bỏ hút thuốc, uống rượu, ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên). có thể đủ để cải thiện các triệu chứng ED của họ với sự hài lòng của họ. Đối với những người khác, các bài tập Kegel được sử dụng như một phần của quản lý ED của họ cùng với các loại can thiệp khác (chẳng hạn như thuốc, thiết bị hoặc tư vấn).

Các bài tập Kegel đã được chứng minh là có thể cải thiện các triệu chứng ED. Nghiên cứu đã được thực hiện về phục hồi chức năng sàn chậu, một chương trình các buổi vật lý trị liệu hướng dẫn nam giới và phụ nữ cách tăng cường cơ sàn chậu bằng nhiều kỹ thuật khác nhau. Những nghiên cứu này cho thấy:

  • Các chương trình tái tạo sàn chậu cũng hiệu quả như phẫu thuật
  • 42% đàn ông bị ED chỉ cải thiện phần còn lại của sàn chậu
  • 61% nam giới kiểm soát tốt hơn các triệu chứng xuất tinh sớm sau khi tái tạo sàn chậu

Các chương trình phục hồi cơ sàn chậu không chỉ đơn thuần là các bài tập Kegel. Các chương trình này có thể sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau, bao gồm kích thích điện các cơ sàn chậu. Tuy nhiên, các bài tập Kegel này là một phần quan trọng của các chương trình phục hồi sàn chậu và đi một chặng đường dài trong việc tăng cường cơ sàn chậu.

Bạn có thể thực hiện các bài tập Kegel như thế nào?

Cả nam và nữ đều có thể thực hiện bài tập Kegel với cùng một quả trứng.

Bước đầu tiên là tìm các cơ trong máy tính của bạn. Bạn có thể phát hiện ra các cơ này khi đi tiểu. Thôi đi tiểu giữa dòng. Các cơ mà bạn sử dụng để giữ chúng ta lại là cơ của máy tính của bạn. Đây là những cơ tương tự mà bạn có thể sử dụng để giữ cho khí thoát ra ngoài. Hãy nhớ rằng phương pháp này chỉ được sử dụng để xác định các cơ sàn chậu, vì làm như vậy thường xuyên có thể gây nhiễm trùng đường tiết niệu.

Làm thùng đúng cách để cải thiện khả năng cương cứng

Khi bạn tìm thấy các cơ trong máy tính của mình, bạn có thể bắt đầu uốn dẻo chúng. Bóp և giữ cơ PC của bạn trong 5 đến 20 giây. Bạn có thể lặp lại bài tập đơn giản này 10 đến 20 lần liên tiếp, ba đến bốn lần một ngày. Tăng dần số lần co thắt mà bạn hoàn thành ժամանակը thời gian duy trì của mỗi lần co thắt. Lưu ý không thực hiện các bài tập Kegel nếu bạn có ống thông tiểu.

Cách thực hiện bài tập Kegel cho nam giới

Bài tập Kegel rất dễ dàng nên bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu mà không ai biết.

Thực hiện theo các bước dưới đây để thực hiện bài tập Kegel.

  • Bắt đầu bằng cách giữ cơ sàn chậu trong 5 giây. Để kéo sàn xương chậu, hãy nghĩ đến việc kéo vào và nâng bộ phận sinh dục lên. Đừng nín thở khi thực hiện động tác này. Đếm quá nhiều có thể khiến bạn không thể nín thở.
  • Sau khi giữ trong 5 giây, từ từ և thả lỏng hoàn toàn các cơ trong 5 giây.
  • Lặp lại quá trình này 10 lần, ít nhất 3 lần một ngày.

Khi bạn tiếp tục thực hiện các bài tập này, bạn sẽ cần phải tăng cường cơ sàn chậu và thư giãn. Bắt đầu với 5 giây, từ từ tăng thời gian mỗi tuần cho đến khi bạn giữ, nghỉ 10 giây.

Kéo căng cơ hậu môn

Kegel hỗ trợ sinh lý của nam giới

Ví dụ. Siết cơ trực tràng. Bóp các cơ của trực tràng, cơ mà bạn thường dùng để ngăn chặn việc thải khí hoặc ngừng chuyển động của ruột. Những cơ này là cơ sàn chậu. Siết cơ hậu môn vài lần để thực hiện đúng bài tập Kegel. Bạn sẽ biết rằng mình đang tập đúng bài tập khi cảm thấy có cảm giác ngứa ran hoặc ngứa ran ở hậu môn.

BẠN CÓ THỂ THÍCH. Có gì sai với những giấc mơ tình dục?

Theo thời gian, bài tập đơn giản này có thể giúp tăng cường cơ PC của nam giới. Điều này có thể giúp cải thiện chức năng tình dục kiểm soát bàng quang của bạn.

Thêm sự đa dạng cho các bài tập của bạn

Bạn cũng có thể thử các tùy chọn cho bài tập cơ bản này. Bạn có thể thay đổi tư thế của mình bằng cách thực hiện các bài tập Kegel đứng, ngồi hoặc nằm.

Kegel đứng

Trong khi thực hiện các bài tập Kegel, cố gắng không ép các cơ khác, chẳng hạn như bụng, mông hoặc đùi. Đừng nín thở. Thay vào đó, hãy chuyển hướng suy nghĩ của bạn đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống, chẳng hạn như hít thở tốt.

Cố gắng không yêu cầu gì từ bạn

Các bài tập Kegel có độ rủi ro thấp, dễ thực hiện ở mọi nơi, không cần thử nghiệm. Vậy bạn có gì để mất?

Các bài tập Kegel là một cách để xây dựng cơ xung quanh xương chậu của bạn có liên quan đến chức năng tình dục. Đây là một nhóm các bài tập được gọi là bài tập sàn chậu.

Nếu bạn muốn cải thiện chức năng tình dục của mình, bạn có thể nghĩ đến các bài tập Kegel. Bạn có thể tưởng tượng nếu họ nỗ lực, họ sẽ kiếm được việc làm? Có các lựa chọn khác không?

Hướng dẫn bài tập Kegel đúng cách qua video

https://www.youtube.com/watch?v=BfNVX1Nscc4:

Bài tập Kegel có tác dụng gì đối với nam giới?

Các lợi thế khác. Tăng cường cơ sàn chậu có những lợi ích khác ngoài việc cải thiện sức mạnh của sự cương cứng. Chúng cũng có thể giúp chữa các tình trạng như tiểu không tự chủ, vì cơ sàn chậu là nhóm cơ tương tự hỗ trợ bàng quang.

Những thiếu sót tiềm ẩn. Có những mặt trái của việc thử các bài tập Kegel. Nếu không xác định đúng nhóm cơ, bạn có nguy cơ làm trầm trọng thêm các triệu chứng rối loạn cương dương (ED) hoặc chứng tiểu không tự chủ. Ngoài ra, việc ngăn dòng chảy của nước tiểu có thể hữu ích trong việc xác định nhóm cơ phù hợp, nếu bạn thực hiện quá thường xuyên, nó có thể làm hỏng bàng quang của bạn.

Các bài tập Kegel không được gây khó chịu hoặc đau đớn. Nếu bạn thấy các bài tập này bị đau trong khi thực hiện hoặc sau khi thực hiện, có thể bạn đang tập sai. Hoặc, các bài tập Kegel không phù hợp với cơ thể của bạn. Nói chuyện với một chuyên gia chăm sóc sức khỏe, chẳng hạn như một nhà trị liệu vật lý, nếu bạn nghĩ rằng đây là trường học

Tôi nên thực hiện bài tập Kegel bao lâu một lần?

Khi mới bắt đầu thực hiện bài tập Kegel, bạn có thể không thể lặp lại bài tập từ 10 đến 20 lần. Tốt Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn thực hiện ít bài tập Kegel để tăng cường cơ sàn chậu của bạn hơn là nhiều bài tập không hoạt động cơ. Khi bạn thực hiện các bài tập Kegel tốt hơn, hãy từ từ tăng số lần lặp lại cho đến khi bạn đạt 20 tuổi. Mục tiêu của bạn là thực hiện 20 bài tập Kegel ba đến bốn lần một ngày.

Điều tuyệt vời của các bài tập Kegel là bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào bạn muốn, sẽ không ai biết bạn đang thực hiện các bài tập này. Bạn không cần bất kỳ thiết bị nào để thực hiện các bài tập Kegel. Bạn có thể thực hiện bài tập Kegel trước khi thức dậy vào buổi sáng, bữa trưa, bữa tối hoặc trước khi đi ngủ. Bạn có thể làm điều này trong khi xem TV hoặc đọc sách. Một số người để ghi chú trên điện thoại hoặc trước tủ lạnh để nhắc họ thực hiện bài tập Kegel. Bài tập Kegel có thể giúp ích cho cả nam và nữ. Một số đối tác nam làm bài tập về nhà với họ. Bạn càng thực hiện những động tác này, cơ sàn chậu của bạn sẽ càng khỏe.

VIDEO HƯỚNG DẪN TÌM NGƯỜI BẠN TÌNH

➡️➡️➡️➡️ Link tham gia tìm tình yêu  ➡️ ➡️ Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud