Sự Thật Về Ham Muốn Tình Dục Nam

Từ trước đến nay, nói đến ham muốn tình dục, người ta luôn nghĩ đến nam giới. Các nhân vật trong sách, chương trình truyền hình và thậm chí cả phim ảnh thường xuất hiện những câu chuyện về nhân vật cho rằng đàn ông phát cuồng vì tình dục và phụ nữ chỉ thích lãng mạn. Nhưng nó đúng hay sai? Chúng ta biết gì về ham muốn tình dục của nam giới? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Nhận thức về ham muốn tình dục của nam giới.

Nhận thức về ham muốn tình dục của nam giới.

1. Định kiến ​​về ham muốn tình dục của nam giới.

Tất cả chúng ta đều có những định kiến ​​về ham muốn tình dục của nam giới. Vậy định kiến ​​nào là đúng և định kiến ​​nào là sai? Làm thế nào để hiểu sự khác biệt giữa nam và nữ? Hãy xem xét những định kiến ​​sau đây về ham muốn tình dục của nam giới.

HƯỚNG DẪN TÌM NGƯỜI BẠN TÌNH

Đàn ông nghĩ về tình dục cả ngày.

Đàn ông nghĩ về tình dục cả ngày.

Đàn ông nghĩ về tình dục cả ngày.

Một nghiên cứu gần đây trên 200 sinh viên đại học cho thấy đàn ông nghĩ về tình dục cứ sau 7 giây. Điều đó có nghĩa là 8.000 suy nghĩ trong 16 giờ hoạt động bình thường. Những người đàn ông trẻ tuổi trong cuộc nghiên cứu cho biết họ quan hệ tình dục trung bình 19 lần một ngày. Những phụ nữ tham gia nghiên cứu cho biết trung bình có 10 suy nghĩ về tình dục mỗi ngày.

Như vậy, nam giới nghĩ về tình dục nhiều gấp đôi phụ nữ. Nghiên cứu cho thấy nam giới thường nghĩ về thức ăn và giấc ngủ hơn phụ nữ. Có thể đàn ông thoải mái hơn khi nghĩ về tình dục. Đàn ông nghĩ về tình dục thường xuyên hơn nhiều so với phụ nữ.

Đàn ông thủ dâm thường xuyên hơn phụ nữ.

Đàn ông thủ dâm thường xuyên hơn phụ nữ.

Đàn ông thủ dâm thường xuyên hơn phụ nữ.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành một nghiên cứu về thủ dâm ở 600 người lớn. 48,8% phụ nữ và 68,7% nam giới thủ dâm. Cuộc khảo sát cũng tìm ra thái độ tiêu cực của phụ nữ đối với việc thủ dâm. Tuy nam giới có mức độ thủ dâm cao hơn nhưng đó là cách để họ giải tỏa các vấn đề về sinh lý và ham muốn tình dục.

Đối với nam giới, thường mất từ ​​2 đến 7 phút để đạt cực khoái.

Đối với nam giới, thường mất từ ​​2 đến 7 phút để đạt cực khoái.

Đối với nam giới, thường mất từ ​​2 đến 7 phút để đạt cực khoái.

Các nhà nghiên cứu tình dục Masters և Johnson đã đề xuất một mô hình bốn giai đoạn để hiểu về chu kỳ phản ứng tình dục.

  1. Sự phấn khích.
  2. Cực điểm.
  3. Bị kích thích.
  4. Cực khoái.

Hình ảnh cực khoái của một phụ nữ.

Hình ảnh cực khoái của một phụ nữ.

Thạc sĩ: Johnson tuyên bố rằng cả nam giới và phụ nữ đều trải qua những giai đoạn này của hoạt động tình dục. Nhưng thời gian của mỗi giai đoạn khác nhau ở mỗi người. Xác định thời gian để đàn ông hoặc phụ nữ đạt cực khoái, vì giai đoạn hưng phấn hưng phấn có thể bắt đầu vài phút hoặc vài giây trước khi đàn ông đạt cực khoái. Và thời gian đạt cực khoái ở cả nam và nữ là khác nhau, tùy từng người mà kích thích khác nhau.

Đàn ông cởi mở hơn với tình dục.

Đàn ông cởi mở hơn với tình dục.

Mọi người thường nghĩ rằng đàn ông cởi mở, sẵn sàng quan hệ tình dục hơn phụ nữ. Vì vậy, điều này có thực sự đúng? Một nghiên cứu được thực hiện tại một hộp đêm trong khuôn viên trường đại học cho thấy họ tiếp cận 162 đàn ông và 119 phụ nữ. Sáu người đàn ông và tám phụ nữ đã đồng ý quan hệ tình dục. Vì vậy, tỷ lệ nam giới chấp nhận lời đề nghị tình dục cao hơn phụ nữ. Tuy nhiên, trong cùng một nghiên cứu, khi phụ nữ sẵn sàng chấp nhận lời mời quan hệ tình dục trong một môi trường an toàn hơn. Phụ nữ – nam giới được cho xem hình ảnh về tình dục an toàn – được hỏi liệu họ có đồng ý quan hệ tình dục bình thường hay không. Kết quả là, sự khác biệt về giới trong các câu trả lời đã biến mất khi phụ nữ cảm thấy an tâm hơn. Sự khác biệt giữa hai nghiên cứu này cho thấy rằng các yếu tố văn hóa, chẳng hạn như chuẩn mực xã hội, có thể có tác động lớn đến cách nam và nữ có xu hướng quan hệ tình dục, cũng như cởi mở khi nói về tình dục, tình dục hoặc thậm chí đối tượng của tình dục.

BẠN CÓ THỂ THÍCH. 10 điều khiến bạn ngạc nhiên khi mang thai

Các cặp đồng tính nam quan hệ tình dục nhiều hơn đồng tính nữ.

Các cặp đồng tính nam quan hệ tình dục nhiều hơn đồng tính nữ.

Các cặp đồng tính nam quan hệ tình dục nhiều hơn đồng tính nữ.

Định kiến ​​”Các cặp đồng tính nam quan hệ tình dục nhiều hơn đồng tính nữ” rất khó để chứng minh và trả lời. Cả đồng tính nam và đồng tính nữ đều có những trải nghiệm tình dục giống như các cặp đôi dị tính khác. Những người đồng tính nam độc thân sống ở thành phố nổi tiếng là có nhiều bạn tình. Nhưng những người đồng tính luyến ái không nhất thiết phải hoạt động tình dục trong tất cả các kiểu quan hệ.

Cặp đôi đồng tính nữ.

Cặp đôi đồng tính nữ.

Các cặp đồng tính nữ có thể có những định nghĩa khác nhau về ham muốn tình dục. Một số cặp đồng tính nữ sử dụng đồ chơi tình dục để quan hệ tình dục. Các cặp đồng tính nữ khác coi quan hệ tình dục là thủ dâm lẫn nhau.

Như vậy, định kiến ​​”Cặp đồng tính nam quan hệ tình dục nhiều hơn đồng tính nữ” vẫn chưa được khẳng định.

Đàn ông ít lãng mạn hơn phụ nữ.

Đàn ông ít lãng mạn hơn phụ nữ.

Đàn ông ít lãng mạn hơn phụ nữ.

Các nghiên cứu về ham muốn tình dục cho thấy kích thích tình dục ở mỗi người là khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố cảm xúc khác nhau cũng như các kích thích khác nhau. Khuyến mại có thể thay đổi tùy theo từng người. Và mỗi vùng văn hóa đều bị ảnh hưởng bởi tình dục, những chuẩn mực xã hội, những điều kiêng kỵ,… tất cả đều ảnh hưởng đến hoạt động quan hệ tình dục, dẫn đến những cung bậc cảm xúc khác nhau khi quan hệ. Điều này gây khó khăn cho việc chứng minh một cách khoa học rằng đàn ông nghiêng về mặt sinh học, tình dục và không lãng mạn đối với phụ nữ.

2. Động cơ tình dục և não

Ham muốn tình dục և não

Động dục և não.

Ham muốn tình dục thường được mô tả là ham muốn tình dục. Và không có phép đo số lượng cho ham muốn tình dục. Thay vào đó, tình dục được hiểu theo nghĩa liên quan. Ví dụ, ham muốn tình dục thấp có nghĩa là giảm hứng thú hoặc ham muốn tình dục.

Ham muốn tình dục của nam giới được xác định ở hai phần não: vỏ não. Những phần này của não rất quan trọng đối với hoạt động tình dục của một người đàn ông. Trên thực tế, chúng mạnh mẽ đến mức người đàn ông có thể đạt cực khoái chỉ bằng cách nghĩ hoặc mơ về trải nghiệm tình dục.

Vỏ não là chất xám tạo nên lớp ngoài của não. Đó là phần não của bạn chịu trách nhiệm cho các chức năng cao hơn như lập kế hoạch và suy nghĩ. Điều này bao gồm suy nghĩ về tình dục. Khi bạn phấn khích, các tín hiệu từ vỏ não có thể tương tác với các phần khác của não: dây thần kinh. Một số dây thần kinh này làm tăng tốc độ nhịp tim của bạn և lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục. Chúng cũng báo hiệu quá trình cương cứng.

BẠN CÓ THỂ THÍCH. 11 điều phụ nữ cần biết về quan hệ tình dục bằng miệng

Hệ thống limbic bao gồm nhiều phần của não, bao gồm đồi hải mã, vùng dưới đồi và hạch hạnh nhân, trong số những phần khác. Những phần này liên quan đến cảm xúc, động cơ և ham muốn tình dục. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc xem những hình ảnh kích thích tình dục làm tăng hoạt động của hạch hạnh nhân ở nam giới nhiều hơn ở nữ giới. Tuy nhiên, có nhiều bộ phận của não liên quan đến quan hệ tình dục, vì vậy phát hiện này không nhất thiết có nghĩa là nam giới dễ bị kích thích hơn phụ nữ.

3. Testosterone

Testosterone đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì và phát triển các đặc điểm sinh lý thể chất của nam giới, chẳng hạn như sức mạnh cơ bắp hoặc chức năng tình dục sau tuổi dậy thì. Vậy testosterone և là gì và nó ảnh hưởng như thế nào đến ham muốn tình dục của đàn ông?

Testosterone:

Testosterone.

Testosterone là hormone liên kết chặt chẽ nhất với ham muốn tình dục của nam giới. Testosterone, chủ yếu được sản xuất ở tinh hoàn, đóng một vai trò quan trọng trong một số chức năng của cơ thể, bao gồm:

  • Phát triển bộ phận sinh dục nam.
  • Sự phát triển của lông trên cơ thể.
  • Phát triển khối lượng xương, phát triển cơ bắp.
  • Giọng nói trầm hơn thay đổi sau tuổi dậy thì.
  • Sản xuất tinh trùng.
  • Sản xuất hồng cầu.

Testosterone thấp có liên quan đến ham muốn tình dục thấp hơn. Nồng độ testosterone thường cao hơn vào buổi sáng và thấp hơn vào ban đêm. Mức testosterone cao nhất trong cuộc đời của một người đàn ông ở tuổi thanh niên, sau đó chúng dần dần bắt đầu suy giảm.

4. Giảm ham muốn của nam giới

Giảm ham muốn tình dục của nam giới

Giảm ham muốn tình dục của nam giới.

Ham muốn tình dục có thể giảm dần theo tuổi tác. Nhưng đôi khi việc giảm ham muốn tình dục lại liên quan đến một số vấn đề trong cơ thể. Các vấn đề sau đây có thể dẫn đến giảm ham muốn tình dục:

Căng thẳng hoặc trầm cảm. Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe tâm thần, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn. Người đó có thể kê đơn thuốc hoặc giới thiệu liệu pháp tâm lý.

Rối loạn nội tiết. Rối loạn nội tiết có thể làm giảm hormone sinh dục nam Do đó gây ra rối loạn chức năng tình dục, cũng như ham muốn tình dục.

Mức testosterone thấp. Khi bạn ngủ không đủ giấc, làm việc căng thẳng,… có thể làm giảm nồng độ testosterone trong cơ thể, ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.

Một số loại thuốc. Một số loại thuốc có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn. Ví dụ, một số thuốc chống trầm cảm, thuốc kháng histamine, và thậm chí cả thuốc huyết áp có thể làm giảm cương cứng. Yêu cầu bác sĩ xem xét և đề xuất một giải pháp thay thế thích hợp không ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn.

Huyết áp cao. Huyết áp cao làm tổn thương hệ thống mạch máu, có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh lý của nam giới, do đó huyết áp cao ảnh hưởng đến việc duy trì sự cương cứng của dương vật, vì vậy nó gây ra ham muốn tình dục. Tính dục cũng thay đổi.

Bệnh tiểu đường. Giống như huyết áp cao, bệnh tiểu đường có thể có tác động tiêu cực đến hệ thống mạch máu của đàn ông, chẳng hạn như vỡ bao xơ, tắc nghẽn mạch máu, v.v. và ảnh hưởng tích cực đến khả năng duy trì sự cương cứng của anh ta.

Nếu bạn cảm thấy rằng ham muốn tình dục của bạn đang thay đổi, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn. Đôi khi có thể khó nói chuyện với ai đó về ham muốn tình dục của bạn, nhưng các bác sĩ có thể giúp bạn cải thiện ham muốn tình dục của mình.

VIDEO HƯỚNG DẪN TÌM NGƯỜI BẠN TÌNH

➡️➡️➡️➡️ Link tham gia tìm tình yêu  ➡️ ➡️ Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud